Banner đối tác Banner đối tác
4 món ăn có tên kỳ lạ nhất thế giới
(Ảnh minh họa)

4 món ăn có tên kỳ lạ nhất thế giới

Cập nhật: 18:24 Ngày 04/10/2014 - Lượt xem: 539

Nghe tên món ăn là “đĩa rác” hẳn thực khách sẽ vừa tò mò vừa cảm giác ghê. Đây là một đĩa thức ăn có rất nhiều nguyên liệu xếp chồng lên nhau, từ đậu cho tới thịt băm viên.


Phật nhảy qua tường

4 món ăn có tên kỳ lạ nhất thế giới
 

Đây thật chất là món súp vi cá có nguồn gốc từ Trung Quốc. Sở dĩ có tên gọi này là do người xưa tin rằng món này ngon đến nỗi có thể khiến các nhà sư ra chạy ra khỏi chùa và tới nếm thử.

Ác quỷ trên lưng ngựa (Devils on Horseback)

mon an, lam me, gia dinh, am thuc, mon ngon
 

Nghe tên có vẻ "dữ dằn" nhưng thật ra đây chỉ là món mận cuộn thịt xông khói chiên. Nhiều người phỏng đoán rằng cái tên này xuất phát từ thời xưa khi người Normans xâm lượt nước Anh.

Khi ấy, quân xâm lược đã cưỡi ngựa và đắp thịt xông khói lên người nhằm doạ dân chúng. Sau khi đuổi được hết mọi người, những tên xâm lược đã lấy thịt xông khói nướng lên ăn mừng.

Đĩa rác

4 món ăn có tên kỳ lạ nhất thế giới
 

Nghe tên  là “đĩa rác” hẳn thực khách sẽ vừa tò mò vừa cảm giác ghê. Đây là một đĩa thức ăn có rất nhiều nguyên liệu xếp chồng lên nhau, từ đậu cho tới thịt băm viên. Tên món ăn cũng tả được phần nào sự bày biện của nó, nhưng kỳ thực với nhiều người món ăn này lại rất ngon.

Súp vây cá mập, thịt rùa, tỏi tây và thịt gà

4 món ăn có tên kỳ lạ nhất thế giới
 

Thực khách có thể sẽ bị ấn tượng xấu nếu nghe đến những nguyên liệu món ăn này như vây cá mập hay thịt rùa. Nhưng đến phần súp tỏi tây và thịt gà, thực khách hẳn sẽ bất ngờ vì nó là điểm nhấn làm nên sự ngon miệng đặc biệt của món. Đây là một trong số những món ăn mà bạn nên thử, chỉ cần bạn đừng nghĩ đến tên của nó.Ẩm thực bốn phương
Banner đối tác
Banner đối tác